Thứ hai, 12/10/2020 | 00:00 GMT+7

Công cụ miễn phí tuyệt vời cho nhà phát triển mới


Ta biết cảm giác khi bạn mới bắt đầu và có một triệu công cụ với một triệu lượt sử dụng, nhưng bạn nên sử dụng cái nào? Ta đã tổng hợp một danh sách rút gọn các công cụ miễn phí được đề xuất nhiều nhất của ta (và các nhà phát triển của ta ) dành cho các nhà phát triển mới bắt đầu.

Đặt tên cho nó - Trình tạo tên doanh nghiệp

Một công cụ tạo cảm hứng tên cho dự án tiếp theo của bạn. Sử dụng nhận dạng từ AI để đưa ra các đề xuất tên có liên quan và kiểm tra nhiều phần mở rộng domain cho mỗi ý tưởng.

Lập group - GitHub

Lịch Team Up là một cách hữu ích để các group theo dõi lịch trình, tối ưu hóa năng suất và đảm bảo những thứ như cuộc họp và dự án được cài đặt chính xác. Đó là một ứng dụng tuyệt vời để giúp mọi người đi đúng hướng.

Giao tiếp - Slack

Slack giúp giao tiếp với đồng nghiệp của bạn nhanh chóng và dễ dàng. Bạn có thể dễ dàng tổ chức các cuộc trò chuyện với các thành viên trong group của bạn về các dự án khác nhau, tải lên tài liệu và thậm chí kết nối các dịch vụ khác để tạo ra môi trường hiệu quả nhất để hoàn thành công việc của bạn.

Chia sẻ file - Dropbox

Dropbox lưu giữ tất cả các file của bạn ở một nơi trên internet, cho phép những người bạn chọn chia sẻ file có quyền truy cập để xem xét, chỉnh sửa và hơn thế nữa. Đó là một cách tốt đảm bảo rằng mọi người bạn làm việc cùng đều có file họ cần để làm việc!

Chia sẻ mã - CodeShare.io

Trong khi bạn đang làm việc với các nhà phát triển khác, sẽ rất hữu ích nếu bạn có thể xem cùng một đoạn mã một cách dễ dàng. Sử dụng CodeShare.io, tất cả bạn đều có thể thấy mã giống như mã được tạo để bạn có thể cộng tác dễ dàng và mọi lỗi có thể được sửa nhanh chóng!

Thư viện - Libraries.io

Libraries.io cung cấp cho bạn một nơi để dễ dàng tìm kiếm các khuôn khổ, gói và các công cụ khác mà bạn có thể cần cho các dự án của bạn . Với hơn 3 triệu gói khác nhau, chắc chắn bạn có thể tìm thấy phần mềm và công cụ mình cần dù bạn đang làm gì.

Quản lý dự án - ASANA

Asana là một phần mềm quan trọng để ủy quyền các nhiệm vụ và theo dõi các dự án được giao. Đó là một cách dễ dàng đảm bảo rằng mỗi người đang nhận công việc chính xác. Bạn thậm chí có thể theo dõi tỷ lệ hoàn thành của từng dự án và xem khi nào các dự án đến hạn.

Tài liệu - Giấy Dropbox

Sử dụng Dropbox Paper, bạn và group của bạn có thể tạo các dự án cùng nhau. Phần mềm cung cấp các công cụ tuyệt vời để quản lý tác vụ, khả năng cung cấp phản hồi ngay tại chỗ và thậm chí hoạt động với một số công cụ tuyệt vời như Sketch, Invision, v.v.

Tài liệu dành cho nhà phát triển - DevDocs

Devdocs.io là một nơi tuyệt vời để tìm nhiều loại tài liệu API ở một nơi. Điều này làm cho việc sử dụng các tài liệu đó dễ dàng hơn nhiều và bạn nhận được lợi ích của một nguồn mở hoàn toàn miễn phí. Nó thậm chí còn cung cấp chương trình giảng dạy cho những người có kinh nghiệm viết mã hạn chế.

Cộng đồng - StackOverflow

Không có gì lạ khi bạn có câu hỏi khi đang làm một dự án. Đối với các nhà phát triển và những người làm việc cùng với họ, StackOverflow cung cấp một cộng đồng nơi bạn có thể đặt câu hỏi, cung cấp câu trả lời và thảo luận về các khía cạnh khác nhau của dự án của bạn với các chuyên gia khác ngoài đó.

Biểu tượng - FontAwesome

Đôi khi, bạn có thể thấy rằng dự án của bạn cần các biểu tượng. Tuy nhiên, việc tìm kiếm các biểu tượng open-souce , miễn phí phù hợp với chủ đề dự án của bạn không phải lúc nào cũng dễ dàng. FontAwesome tìm cách đáp ứng nhu cầu đó, cung cấp nhiều biểu tượng miễn phí, dễ sử dụng cho mọi nhu cầu của bạn.

Mockup - Zeplin

Zeplin là người trung gian hoàn hảo giữa nhà thiết kế và nhà phát triển. Zeplin chuyển đổi tài liệu thiết kế của bạn thành một mô hình pixel hoàn hảo với tất cả các đánh dấu CSS cần thiết. Đó là một công cụ tiết kiệm thời gian thực sự, dễ đọc và dễ làm theo cho các nhà phát triển.

API - Zapier

Một cách tốt khác để tìm các API bạn cần là sử dụng Zapier. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy hơn 1.300 API cho các ứng dụng, được thiết kế để dễ định vị và sử dụng. Zapier cũng tạo quy trình làm việc gồm nhiều bước bằng cách sử dụng các API này, được gọi là Zap, để giúp công việc của bạn dễ dàng hơn.

Kiểm tra tốc độ - Google Pagespeed Insights

Đương nhiên, bạn cần các trang web của bạn hoạt động nhanh chóng và hiệu quả trên mọi thiết bị. Bài kiểm tra tốc độ được cung cấp bởi PageSpeed Insights cho phép bạn kiểm tra trang web của bạn và đảm bảo nó chạy trơn tru và nhanh chóng trên nhiều loại thiết bị.

Kiểm tra thiết bị di động & trình duyệt - BrowserStack

Bạn không chỉ muốn đảm bảo các trang web của bạn hoạt động nhanh chóng trên mọi thiết bị, bạn còn muốn đảm bảo chúng được thiết kế và hoạt động tốt cho mọi thiết bị và trình duyệt khác nhau. Sử dụng BrowserStack, bạn có thể đảm bảo không có trình duyệt hoặc thiết bị nào gặp sự cố.

Inspiration - CodePen

Codepen là một cách tốt để chia sẻ và tận hưởng các dự án của nhà phát triển được thực hiện để tạo niềm vui, giải trí và cung cấp thông tin. Đó là một nơi tuyệt vời để loại bỏ sự tẻ nhạt của mã và tận hưởng những gì mã đó tạo ra trong khi bạn tìm hiểu loại mã nào có thể dẫn đến những thứ khác nhau.

Cheat Sheets - Dev Gợi ý

Thông qua DevHints, bạn có thể tìm thấy các cheat sheets cho tất cả các nhu cầu mã hóa của bạn . Đó là một nơi tuyệt vời để kiểm tra khi bạn cần các ví dụ, biến và dấu ngoặc kép cho các phần mã hóa khác nhau. Khi bạn tò mò về một chút mã, đây là nơi để có!

Bảo mật - LastPass

Khi bạn có một số account ở nhiều vị trí khác nhau, bạn có thể rất dễ quên password nào áp dụng cho account nào. Với LastPass, bạn có thể theo dõi các password đó một cách an toàn. Nó được thiết kế để ghi nhớ password của bạn và thậm chí tạo ra những password mạnh cho bạn. Bạn thậm chí có thể chia sẻ password của bạn một cách an toàn với những người đồng đội cũng có ứng dụng trên trình duyệt của họ.

Frontend Checklist - Danh sách kiểm tra Frontend

Khi bạn cần thứ gì đó để kiểm tra mã của bạn , Frontend Checklist là một lựa chọn tuyệt vời. Nó cho phép bạn chạy kiểm tra mã trên trang web của bạn và nó sẽ cảnh báo cho bạn biết mã đó có đúng hay không.

Viết comment - CSS-Tricks

Đây là một công cụ tuyệt vời để sử dụng khi bạn cần một số thông tin về comment và cách chúng hoạt động trong mã. Bạn có thể truy cập thông tin về lý do tại sao những comment hay lại quan trọng và bạn có thể làm gì để tạo chúng trong mã của riêng mình.

Kiểm tra khả năng tiếp cận - ANDI

ANDI là một phần mềm miễn phí mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra mã và các trang web về khả năng truy cập của chúng. Bằng cách đó, bạn có thể đảm bảo những gì bạn đang tạo hoàn toàn có thể truy cập được đối với những người khác trước khi nó thực sự ra thế giới. Đây chỉ là một cách tốt khác để giải quyết sớm các vấn đề tiềm ẩn.


Tags:

Các tin liên quan